ถังดับเพลิงมีกี่ประเภทและใช้อย่างไร เราใช้กันถูกต้องเหมาะสมแล้วหรือไม่?

เริ่มโดย poonsup, มิ.ย 29, 2024, 03:35 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

poonsup

www.ถังดับเพลิงราคาถูก.com
มารู้จักชนิดและคุณสมบัติของถังดับเพลิงแต่ละประเภท
ถังดับเพลิงราคาถูกได้มาตรฐาน


ชนิดและคุณสมบัติของถังดับเพลิงแต่ละประเภท

ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้ง (ถังสีแดง) ก้นถัง 2 ชั้น ป้องกันการรั่วซึมและทนต่อแรงกระแทก เหมาะสำหรับการติดตั้งในที่โล่งแจ้ง ไม่เหมาะที่จะติดตั้งในห้องต่างๆ หรือห้องสำนักงาน ฉีดใช้ได้เพียงครั้งเดียว ไม่สมควรนำมาทดลอง (เติมทุกครั้งหลังการฉีดไช้) ดับไฟที่เกิดจากเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ โดยไม่เป็นสื่อแต่อย่างใด สามารถดับไฟได้ทุกประเภท คือ A B C

ถังดับเพลิงชนิดสารเหลวระเหย CLEAN AGENT (ถังสีเขียว) เป็นครื่องดับเพลิงที่หมาะสมติดตั้งใกล้จุดที่มีเครื่องจักรราคาสูงหรือตู้ควบคุมต่างๆ เป็นสารดับเพลิงที่ไม่ก่อความเสียหายหรือทิ้งคราบสกปรกหลังการฉีดไช้ สามารถฉีดได้หลายครั้ง ฉีดไม่หมดก็สามารถเก็บไว้ใช้ได้อีกจนกว่าจะหมด ดับไฟที่เกิดจากเครื่องใช้ใฟฟ้าได้โดยไม่เป็นสื่อ ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ ( NON CFC ) ทดแทนสารดับเพลิงชนิด HALON (ถังสีเหลือง) สามารถดับไฟได้ทุกประเภท คือ A B C

ถังดับเพลิงชนิดน้ำ / ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาโฟม (เหมาะสำหรับใช้ตัดไฟที่เกิดจากน้ำมันไวไฟต่างๆเกิดการลุกไหม้ เครื่องดับเพลิงชนิดน้ำ เหมาะสำหรับใช้ดับใฟที่เกิดจากเชื้อเพลิงธรรมดาทั่วไปเกิดการลุกไหม้ เครื่องดับเพลิงทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นเครื่องดับเพลิงเฉพาะจุด ห้ามนำไปใช้ดับเพลิงที่เกิดจากอุปกรณ์ที่มีกระแสไฟฟ้าโดยเด็ดขาด

เครื่องดับเพลิงรุ่นติดเพดาน (แบบทำงานอัตโนมัติ) ก้นถัง 2 ชั้น ป้องกันการรั่วซึม ทนต่อแรงกระแทก มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะที่จะติดตั้งในห้องที่ไม่มีคนอยู่คอยดูแล หรือห้องที่ยากจะเข้าถึงในการดับไฟ ระบบการดับพลิงจะทำงานต่อเมื่อได้รับความร้อนถึงจุดองศาที่ตั้งไว้ สามารถดับไฟได้ทุกประเภท คือ A B C

ถังดับเพลิงชนิดสารเหลวระเหย CO2 เป็นเครื่องดับเพลิงที่เหมาะที่จะติดตั้งภายในโรงงาน ในบ้าน และ ในห้องนอน ที่ไม่มีกระแสลมแรง เป็นสารดับเพลิงที่ไม่ก่อความเสียหายหรือทิ้งคราบสกปรกหลังการฉีดใช้ สามารถฉีดได้หลายครั้ง ฉีดไม่หมดสามารถเก็บไว้ใช้ได้อีก ดับไฟที่เกิดจากเครื่องใช้ใฟฟ้าได้โดยไม่เป็นสื่อ สามารถดับไฟได้ประเภท B C


ถังดับเพลิงแบ่งตามประเภทของไฟ
ประเภท A คือ เพลิงไหม้ที่เกิดจากเชื้อเพลิงของแข็ง เช่น ไม้ ผ้า กระดาษ ปอ นุ่น ยาง พลาสติก     
ประเภท B คือ เพลิงไหม้ในของเหลวติดไฟและก๊าซติดไฟ เช่น น้ำมัน ก๊าซหุงต้ม จาระบี     
ประเภท C คือ เพลิงไหม้จากอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีกระแสไฟฟ้า เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณ คงฤทธิ์ 081-406-4910
ID Line: 0824064910

https://www.ถังดับเพลิงราคาถูก.com/
https://www.xn--12cfia8dke3a0b1cu3lctb1a5gvf.com

keyword : ถังดับเพลิงราคาถูกxemp